VỀ CHÚNG TÔI

Zenith được biết đến là một trong các thành viên thuộc tập đoàn LVMH Moet Hennessy đình đám. Thành lập từ năm 1865 bởi Georges Favre-Jacot, cho đến nay thương hiệu này vẫn giữ được sức hút và vị trí của riêng mình trên thị trường đồng hồ thế giới. Với khẩu hiệu “Follow your all stars”, những chiếc Đồng Hồ Zenith đã đi đến khắp mọi nơi và cùng với người dùng viết nên những câu chuyện riêng của mình. Tính đến nay, Zenith đã sở hữu tổng số hơn 300 bằng sáng chế được cấp phép sử dụng rộng rãi. Đó quả là con số mà bất kỳ thương hiệu nào cũng ao ước đạt được.

Lịch sử phát triển Zenith

⊹ Năm 1865, Georges Favres-Jacot lúc bấy giờ mới 22 tuổi đã thành lập ra nhà máy sản xuất đồng hồ bằng thủ công của mình ở Neuchâtel, Thụy Sỹ.

⊹ Năm 1899, Nhà máy sản xuất của Georges Favres-Jacot cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

⊹ Năm 1900, Georges Favres-Jacot giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal Exhibition.

⊹ Năm 1911, Nhà máy sản xuất đồng hồ của Georges Favres-Jacot thành lập chính thức lấy tên là Zenith, đề cập đến điểm cao nhất trên bầu trời của ngôi sao và vũ trụ, để lấy cảm hứng cho những đỉnh cao mà thương hiệu Zenith hướng đến.

⊹ Năm 1925, Nhà sản xuất Zenith tuyển 1.000 lao động làm việc tại “thiên đường” đồng hồ của Le Locle và thị trấn La Chaux-de-Fonds lân cận. Được gọi với biệt danh “Nhà sản xuất đồng hồ với 2.000 bàn tay vàng và bạc”.

⊹ Năm 1948, Zenith cho ra đời dòng máy huyền thoại Calibre 135, đây là bộ máy thiết kế cổ điển, được trang bị chức năng giây nhỏ, đạt được chứng nhận nhận Chronometer và đặc biệt giúp cho cho thương hiệu Zenith nhận được hơn 235 giải thưởng.

⊹ Năm 1960, Ra mắt bộ máy Caliber 5011K, với độ chính xác kỷ lục, được sử dụng để cung cấp các thiêt bị đo thời tiết biển.

⊹ Năm 1969, Zenith tạo ra bộ máy El Primero, đây là bộ máy Chronograph tự động đầu tiên được chế tạo chính xác nhất thế giới. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất có khả năng đo thời gian ngắn đến 1/10 giây của một giây, nhờ sự cân bằng dao động ở tần số 36.000 vph.

⊹ Năm 1975, Thợ đồng hồ Charles Vermot đã che giấu các kế hoạch, bộ phận và dụng cụ cần thiết để chế tạo các máy cơ khí để tránh khỏi sự phá hủy của công ty, sau khi công ty Zenith có quyết định hạn chế sản xuất đồng hồ thạch anh.

⊹ Cuối năm 1978, thương hiệu Zenith được bán cho tập đoàn Swiss Dixi của Thụy Sỹ. Với sự hỗ trợ của nhà sản xuất đồng hồ Ebel, Zenith tiếp tục sản xuất bộ máy El Primero.

⊹ Năm 1984, Khi nhu cầu đồng hồ cơ khí quay trở lại và Charles Vermot đã đưa trở lại cho Zenithh các công cụ sản xuất mà ông đã giữ bí ẩn.

⊹ Năm 1990, để kỷ niệm 125 năm thành lập, Zenith đã giới thiệu bộ sưu tập bao gồm 4 phiên bản: 3 đồng hồ cơ khí lên dây thủ công và một chiếc Chronograph. Tất cả các Model này đều được COSC Chronometer chứng nhận.

⊹ Tại Baselworl 1991, Zenith cho ra mắt hai dòng sản phẩm đặc biệt để kỷ niệm 700 năm thành lập bang Confoederatio Helvetia, Thụy Sỹ. Hai dòng sản phẩm này đều được sản xuất với số lượng giới hạn, được đánh số và sử dụng model Chronograph Chronometer.

⊹ Năm 1994, Ra mắt bộ máy tự động siêu mỏng. Dòng máy đầu tiên của Zenith được phát triển nhờ vòa sự hỗ trợ từ công nghệ máy tính, được nhiều chuyên gia đánh giá là bộ máy đáng tin cậy nhất.

⊹ Năm 2000, Zenith tham gia vào tập toàn LVMH, đây là một nhãn hiệu sang trọng hàng đầu thế giới về đồng hồ đeo tay.
Năm 2010, Zenith cho ra đời đồng hồ El Primero Striking 10th, với mặt hiển thị giây quét 1/10 giây.

⊹ Năm 2011, Geneva Watchmaking Grand Prix (GPHG) đã trao giải thưởng Complicated Watch xuất sắc nhất cho học viện Christophe Colomb Équation du Temps của Zenith.

⊹ Năm 2012, cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ Pilot dành cho phi công với 3 phiên bản mới: Pilot Montre d’Aéronef Type 20, Pilot Doublematic và Big Date Special Pilot.

⊹ Cũng trong năm 2012, Zenith tân trang tòa nhà trung tâm của nhà máy, được trang bị các thiết bị hiện đại nhưng vẫn giữ lại những kiến trúc lịch sử của thương hiệu.

Liên hệ với chúng tôi

  • Phone: +84.983.018.295
  • Mail: [email protected]
  • Add: 19/12 duong Han Mac Tu, phuong Ghenh Rang, Tp Quy Nhon, Binh Dinh