Tìm hiểu đồng hồ Defy Lab của Zenith – Động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới

Với đặc tính sang trọng và hiện đại cùng động cơ khí chính xác nhất trên thế giới thì Zenith Defy Lab là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ yêu đồng hồ chú ý, không chỉ bởi thiết kế skeleton đầy màu sắc và sang trọng, mà còn ở bộ máy Calibre ZO 342 lần đầu tiên được sản xuất đưa ra thị trường thế giới đồng hồ. Là sự sáng tạo vượt trội về sự cân bằng điều chỉnh lò xo được nhà khoa học Christiaan Huygens phát minh vào tháng 1 năm 1675. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc đồng hồ Zenith Defy Lab này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đồng hồ Defy Lab của Zenith - Động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới 1

Sự khác biệt đầu tiên mà ta có thể nhìn thấy ngay khi xem bộ máy Calibre ZO 342 vô cùng độc đáo khi không có những thứ cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ cơ như: bánh xe cân bằng, blance spring, đòn bẩy cũng không có hệ thống chống sốc luôn, chúng hoạt động 15Hz hoặc 108,00 vph tần số khá cao cùng khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 60 tiếng cho thấy sự chính xác vô cùng lớn với sai số chỉ là 0,5 giây trong 48 tiếng. Với thiết kế hình dẹp bằng silicon  có đường kính 30mm và độ dày 0,5mm. Chính vì lẽ đó, Calibre ZO 342 có thể thay chắc năng của đòn bẩy, lò xo thành silicon, giúp đồng hồ trở nên “gọn gàng” hơn, đặt các bộ phận ngang bằng nhau trên một mặt phẳng thay vì theo chiều dọc, giúp giảm kích thước đồng thời phô bày những chi tiết phức tạp của bộ máy.

Tìm hiểu đồng hồ Defy Lab của Zenith - Động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới 2

Bộ máy này còn được coi là sản phẩm sáng tạo trí tuệ nhất của ông Jean-Claude Biver  hiện tại là tổng giám đốc điều hành tập đoàn TAG Heuer và CEO. Ông còn làmột nghệ nhân sản xuất đồng hồ nổi tiếng sang trọng của Thụy Sĩ cho biết các nhà sản xuất đồng hồ sẽ không sản xuất các bộ phận silic của riêng họ cho đến khi họ có thể sản xuất các bộ phận cho các công ty khác trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Ông bắt đầu sáng tạo bộ máy Calibre ZO 342 bằng cách sử dụng một tấm silicon và khắc Ion phản ứng sâu, được dùng trong chế tạo micro. Đều có chung một chức năng, cấu trúc thống nhất , chính xác đến từng kích thước và kỹ thuật số. Ông đã phát triển thành công bộ máy đồng hồ cơ khí sang trọng từ đây.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ Defy Lab có một tính năng đo thời gian nổi trội nhất của thương hiệu đồng hồ Zenith.

Tìm hiểu đồng hồ Defy Lab của Zenith - Động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới 3

Ví dụ như:

  • Đồng hồ Defy Lab: Là chiếc đồng hồ vượt thời gian cao nhất với tốc độ 15Hz.
  • Đồng hồ Zenith Defy El Primero 21:Là chiếc đồng hồ chỉ thời gian dao động với tốc độ 5Hz và đồng hồ Chronograp dao động ở cấp độ thứ cấp 50Hz.

Ta dễ nhận thấy răng, cả 2 cùng thiết kế một vỏ bọc, cùng là chiếc đồng hồ chỉ thời gian, cùng sử dụng vật liệu Silicon nhưng. tốc độ dao động hoàn toàn khác nhau. Hơn thế nữa, Zenith chỉ ra rằng độ chính xác trung bình (sự thay đổi hiệu suất trong các hoàn cảnh khác nhau) trong động cơ của chiếc đồng hồ Defy Lab – vẫn luôn giữ được độ chính xác cao”.

Tìm hiểu đồng hồ Defy Lab của Zenith - Động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới 4

Zenith Defy Lab được công nhận là đồng hồ đếm giờ chính xác độc quyền vượt bậc nhất thế giới có thể sử dụng vật liệu silicon mang lại hiệu quả cao bởi đài quan sát Besancon tại Pháp, khá thú vị khi họ không lấy chứng chỉ COSC.

Thành công của Zenith ngày hôm nay nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của ông Jean-Claude Biver và luôn phá vỡ giới hạn thiết kế bộ máy đồng hồ cơ nổi tiếng đưa thương hiệu của mình ngày một vươn xa hơn nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đồng hồ Defy Lab của Zenith – Động cơ cơ khí chính xác nhất thế giới. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian và công sức chọn lựa chiếc đồng hồ Defy Lab chính hãng ưng ý và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr
Share on reddit
Reddit

BÌNH LUẬN